Python 3

Python là gì?

Đăng bởi - Ngày 27-03-2018

Python là gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình cấp cao, hướng đối tượng, biên dịch. Nếu bạn là người mới đến với môn lập trình thì học python sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn so với các ngôn ngữ khác như C#, Java.

Python hỗ trợ các module và package giúp các lập trình viên có thể tái sử dụng với các dự án khác nhau nhanh chóng. Lập trình viên python có thể cài đặt và tùy biến các module một cách dễ dàng thông qua virtualenv và pip.

Hiện nay có hai phiên bản Python được sử dụng tại thời điểm bài viết là python 2.7.14 và python 3.6.4. Mặc dù python 2 vẫn được hỗ trợ nhiều module nhưng bạn nên bắt đầu với python 3 vì cả thế giới đang dần chuyển sang python 3. Các nhà phát triển cũng cho ra công cụ chuyển đổi module từ python 2 sang python 3 giúp mọi nguời tiếp cận dễ dàng hơn nhưng cá nhân tôi thì không thích công cụ này lắm.

Python có thể làm được gì?

Python được các công ty công nghệ sử dụng làm các dịch vụ, sản phẩm và ứng dụng như Google, Facebook, Instagram, Spotify... còn với các lập trình viên thông thường bạn có thể sử dụng Python để làm Website (Django, Flask...), Game (Pygame, Panda3D), Software (PyQT, Tkinter, WxPython) ... hoặc bạn có thể ứng dụng Python vào mảng machine learning, AI và deep learning.

Hiện nay các lập trình viên PHP, C#, Java... có vẻ như đã bão hòa rồi thì với Python đây là một thị trường mới béo bở. Lương tuyển lập trình viên Python tại Việt Nam thường giao động từ $600 tới $3000, một con số không hề nhỏ. Và với các kỹ sư Python tại nước ngoài có thể kiêm được ít nhất $110,000 1 năm. Các trường học trên thế giới cũng đã đưa python vào chương trình đào tạo sau Scratch và Kodu. Học sinh sẽ được nắm kỹ thuật căn bản code và khái niệm về môn tin học.

Trong xuyên suốt các bài viết có đôi khi mình sẽ dịch hoặc giữ nguyên các từ chuyên ngành tùy trường hợp để các bạn có thể đọc các tài liệu tiếng anh dễ dàng.

Các thẻ
Bài viết liên quan
Cú pháp cơ bản

Ngày 30 Tháng 3, 2018

0 nhận xét

    Không có nhận xét nào

Nhận xét mới

bắt buộc

yu.kusanagi
Từ Anh Vũ
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xin chào, tôi tên Từ Anh Vũ và là 1 free lancer developer và ngôn ngữ code yêu thích của tôi là Python và PHP. Công việc chủ yếu là viết các module cho magento, magento2, wordpress, django, flask và các framework khác
Nếu bạn muốn trao đổi với tôi hoặc muốn thuê tôi làm việc cho dự án của bạn, hãy liên hệ với tôi

ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI MỚI

Tweets gần đây
Tác giả
Feeds
RSS / Atom
-->

Đăng ký nhận bài viết mới tại hocpython.com?

Hãy đăng ký nhận bài viết mới tại hocpython.com để:

  • Không bỏ lỡ các bài tutorials mới tại hocpython.com!
  • Cập nhật các công nghệ mới trong python!

Chỉ cần điền email và họ tên của bạn và nhấn Đăng ký nhận tin!